Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga tham dự Giải đua thuyền độc mộc đầu Xuân trên sông Đăk Bla

  0
  84

  [Tin Kon Tum] –

   


  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga đánh trống khai hội

  Tham gia giải đua thuyền độc mộc đầu Xuân năm nay có 44 thuyền với 88 vận động viên đến từ 7 đơn vị xã, phường ven sông Đăk Bla thuộc thành phố Kon Tum và huyện Sa Thầy: xã Đăk Rơ Wa, Kroong, Ngọc Bay, Vinh Quang, Đăk Năng và phường Quang Trung của thành phố Kon Tum; xã Sa Bình của huyện Sa Thầy.

  Loading...

  Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên có 12 vận động viên nữ tham gia. Các vận động viên này tham gia tranh tài ở cự ly 200m. Các vận động viên nam tranh tài ở 2 cự ly 200m và 1.500m. Mỗi thuyền do 2 vận động viên điều khiển.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia

  Sau tiếng trống khai hội, các chàng trai, cô gái Ba Na, Ja Rai cùng nhau đua tài sôi nổi, thể hiện sự khéo léo, dẻo dai trong sự cổ vũ, reo hò của hàng ngàn người dân và du khách đứng dọc hai bên bờ sông Đăk Bla.  

  Thuyền độc mộc được bà con đồng bào dân tộc thiểu số Kon Tum đục đẽo từ thân cây gỗ nguyên khối dùng để làm phương tiện vận chuyển người và hàng hóa trên các sông, suối. Ngày nay, ngoài để phục vụ hoạt động lao động sản xuất và sinh hoạt hàng ngày, đua thuyền thuyền độc mộc còn trở thành “món ăn” tinh thần không thể thiếu đối với người dân Kon Tum và du khách gần xa vào ngày mùng 4 Tết hàng năm kể từ năm 2002 đến nay.

  Các vận động viên tham gia tranh tài trên sông Đăk Bla

  Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 31 giải cho các vận động viên và các đoàn; trong đó, giải nhất tất cả 3 nội dung đều thuộc về các cặp vận động viên của đơn vị xã Sa Bình, huyện Sa Thầy: Nội dung 200m nam thuộc về cặp vận đông viên A Trang – A Wứu; nội dung 200m nữ thuộc về cặp vận động viên Y Brưm – Y Chưu và nội dung 1.500m nam thuộc về cặp vận động viên A Krai và A Blũ.

  Đoàn xã Sa Bình (huyện Sa Thầy) cũng giành giải nhất toàn đoàn; giải nhì đoàn xã Kroong (thành phố Kon Tum) và giải ba đoàn xã Ngọc Bay (thành phố Kon Tum)./.

  Tin, ảnh: Dương Nương

  Có thể quan tâm