Bắt quả tang người phụ nữ mua 57kg khỉ về nấu cao

  172

  Chiếc xe khách bị phát hiện chở theo 8 cá thể khỉ.

  Ngày 25/10, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Đăk Lắk) cho biết đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang một đối tượng có hành vi vận chuyển 8 cá thể khỉ (đã chết) trên xe khách.

  Sau khi lập hồ sơ, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã bàn giao đối tượng vi phạm cùng toàn bộ tang vật cho Công an huyện Krông Búk điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

  Trước đó, vào khoảng 10h cùng ngày, trong lúc tuần tra trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Chư Kpô, huyện Krông Búk), một tổ công tác của phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Đăk Lắk) phát hiện chiếc xe khách mang BKS: 82B-002.58 chạy hướng Gia Lai-Đăk Lắk có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng lại để kiểm tra.

  Khi kiểm tra phía sau thùng xe, tổ công tác phát hiện có 2 thùng giấy đựng 8 cá thể khỉ đã bị giết thịt. Tài xế điều khiển xe là ông Phạm Ngọc Hà (43 tuổi, ngụ TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) khai rằng, số hàng này là của hành khách trên xe.

  Sau khi xét hỏi, lực lượng chức năng xác định, 8 cá thể khỉ nói trên là của bà Nguyễn Thị Sâm (51 tuổi, ngụ xã Chư Kpô, huyện Krông Búk, tỉnh Đăk Lắk).

  Bước đầu, bà Sâm khai nhận, vào ngày 24/10, bà đã tìm mua 8 cá thể khỉ trên từ người dân tại huyện Kon Plông (Kon Tum) với giá hơn 5,4 triệu đồng. Cũng theo lời khai của bà Sâm, bà mua số khỉ này về để nấu cao.

  Được biết, toàn bộ số cá thể khỉ này có trọng lượng 57kg.

  Trần Nhân

  Đi tới nguồn bài viết