Kon Tum: Tặng 10.000 cây sâm Ngọc Linh cho người nghèo, dân tộc thiểu số

6

Ngày 18.9, Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum phối hợp UBND H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) tặng cây sâm Ngọc Linh cho các hộ dân nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn H.Tu Mơ Rông.

Kon Tum: Tặng 10.000 cây sâm Ngọc Linh cho người nghèo, dân tộc thiểu số - ảnh 1

Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum trao 10.000 cây sâm Ngọc Linh cho các hộ nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số H.Tu Mơ Rông

Theo đó, Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum đã tặng 10.000 cây sâm Ngọc Linh giống trị giá 3 tỉ đồng cho người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số có cây sâm Ngọc Linh bị c h ế t vì bệnh trong thời gian qua.

Từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 5.2022, tại các huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei xảy ra mưa đá. Sau đó trên những vườn sâm Ngọc Linh đã phát sinh sâu bệnh hại, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người trồng sâm.

\n

Theo thống kê của UBND H.Tu Mơ Rông, trên địa bàn có 39.200 cây sâm Ngọc Linh của 408 hộ bị c h ế t, với thiệt hại khoảng hơn 20,8 tỉ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình sâm Ngọc Linh c h ế t đã cơ bản được khắc phục. Tuy nhiên việc sâm Ngọc Linh c h ế t hàng loạt khiến nhiều người dân vay vốn ngân hàng để đầu tư vào sâm gặp khó khăn.

Kon Tum: Tặng 10.000 cây sâm Ngọc Linh cho người nghèo, dân tộc thiểu số - ảnh 2

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn

Chương trình tặng sâm cho người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm hỗ trợ người dân trồng sâm vượt qua khó khăn.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/kon-tum-tang-10000-cay-sam-ngoc-linh-cho-nguoi-ngheo-dan-toc-thieu-so-post1501200.html