Khu du lịch suối nước nóng bị “bỏ quên”

1212

Khu du lịch suối nước nóng bị “bỏ quên”Sau 15 năm, dự án khu du lịch suối nước nóng Đăk Tô bị bỏ hoang, xập xệ với cây cỏ mọc um tùm

Suối nước nóng nằm ở thôn 3 (xã Kon Đào, huyện Đăk Tô, Kon Tum), năm 2006 khu vực này được UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty TNHH Vương Anh Minh đầu tư xây dựng Khu nghỉ dưỡng Đăk Tô.

Theo kế hoạch, giai đoạn I của dự án, Công ty Vương Anh Minh sẽ xây dựng tại đây một khu du lịch, nghỉ dưỡng. Giai đoạn II sẽ tiến hành khai thác, chế biến nước khoáng từ nguồn suối nước nóng Đăk Tô, tổng vốn đầu tư dự kiến 8 tỷ đồng.
Tuy nhiên, dự án chỉ mới xây dựng được một phần thì chủ đầu tư bỏ dở dang.
Sau hàng chục năm, không được quản lý, đầu tư nên các công trình dở dang cũng như cả khu vực này hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Khu vực nhà chờ, phòng vé vỡ nát, sập xệ hoang phế.
Khu vực bồn tắm bị xuống cấp, hư hỏng.
Một số bồn tắm bị nứt toác.
Không những vậy còn bị đập phá, cỏ dại bao phủ.
Khu vực hồ lắng bị rêu bao phủ kín xung quanh.
Hàng loạt nhà nghỉ dưỡng bị tháo mái, tường hư hỏng, vỡ nát.
Nhận thấy tiềm năng lớn từ suối nước nóng, hiện nay UBND huyện Đăk Tô vẫn đang tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư đến với vùng đất này với mong muốn có thể phát triển nơi đây thành du lịch nghỉ dưỡng và chế biến nước khoáng. Nhưng việc để hoang phế nguồn tài nguyên du lịch trong một thời gian dài như vừa qua, là điều cần rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn đối tác đến với suối nước nóng Đăk Tô

Dung Nguyễn
https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/kon-tum-khu-du-lich-suoi-nuoc-nong-bi-bo-quen-EHHY6KeGg.html