Chính phủ yêu cầu xử lý việc kỳ thị khách nước ngoài

773

Để giữ hình ảnh Việt Nam an toàn, hiếu khách, ngày 17/3, Chính phủ yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách nước ngoài.

Chính phủ đề nghị UBND các tỉnh, thành rà soát tình hình du khách nước ngoài; chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, lưu trú thực hiện nghiêm Luật Du lịch về việc không phân biệt đối xử với khách. 

Trường hợp phát sinh vấn đề phức tạp, vượt khả năng xử lý tại chỗ, các tỉnh cần báo cáo cấp có thẩm quyền tìm giải pháp.

Đoàn khách Pháp vào tham quan rừng cao su trên đường từ Đăk Lăk về TP HCM ngày 17/3 sau khi bị Kon Tum từ chối, và phải cắt ngắn hành trình, không đi Hội An. Ảnh: C.M.Q.

Đoàn khách Pháp tham quan rừng cao su trên đường từ Đăk Lăk về TP HCM ngày 17/3 sau khi bị Kon Tum từ chối, phải cắt ngắn hành trình, không đi Hội An. Ảnh: C.M.Q.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch được yêu cầu hướng dẫn các địa phương, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, lưu trú triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tạo thuận lợi và đảm bảo an toàn cho khách.

Bộ Ngoại giao có trách nhiệm phối hợp hướng dẫn các cơ quan và địa phương tránh để xảy ra sự cố, phối hợp với đại sứ quán các nước khi cần.

Yêu cầu của Chính phủ được đưa ra trong bối cảnh một số cơ sở lưu trú, dịch vụ từ chối khách nước ngoài do lo ngại nguy cơ lây lan Covid-19. Việt Nam đang điều trị hơn 50 ca Covid-19, trong đó có nhiều du khách từ châu Âu.

Vi Nguyễn

Đi tới nguồn bài viết