Yêu cầu làm tốt việc bảo quản tử thi và cứu chữa người bị thương trong vụ xe khách lao xuống vực

177

Chú thích ảnhĐưa người bị thương đi cấp cứu.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng có liên quan và Công an huyện Sa Thầy khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân gây tai nạn giao thông (trong đó lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn, chất ma túy trong cơ thể lái xe…) làm cơ sở xử lý theo quy định hiện hành. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 15 tháng 7 năm 2020.

Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện Sa Thầy, Ngọc Hồi nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài, triển khai các giải pháp nhằm bảo quản tử thi bị tai nạn và cứu chữa các nạn nhân bị tai nạn giao thông nhằm phục vụ công tác điều tra và liên hệ với thân nhân, người nhà đến nhận theo đúng quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng có ý kiến chỉ đạo ngành Y tế huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người. Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ kinh phí để bảo quản tử thi của các nạn nhân trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định; phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan bàn giao tử thi của các nạn nhân bị tai nạn giao thông khi có thân nhân, người nhà đến nhận theo quy định. Kịp thời thăm hỏi động viên các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời do tai nạn giao thông.

Trước đó, TTXVN đưa tin vào lúc 4 giờ ngày 11/7, xe khách 48 chỗ, biển kiểm soát 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (39 tuổi) quê Thanh Hóa điều khiển đi từ Bắc vào, khi đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe chạy theo Quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai, khi đến địa điểm trên bị tai nạn giao thông, xe rơi xuống vực sâu. Hậu quả của vụ tai nạn làm 5 người chết tại chỗ, 35 người bị thương.

Đi tới nguồn bài viết