Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum xác minh vụ việc liên quan đến Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đăk Hà

214

baotintuc.vn

Trước đó, ông Nguyễn Thế Quyền tự ý cho san ủi, tập kết vật liệu để xây tường rào trên khu đất nông nghiệp của gia đình tại tổ dân phố 2A, thị trấn Đăk Hà. Liên quan đến sự việc này, ngày 1/4, ông Nguyễn Thế Quyền đã bị Ủy ban nhân dân thị trấn Đăk Hà xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng vì hành vi hủy hoại đất theo khoản 1, Điều 15, Nghị định 91 năm 2019 của Chính phủ.

Để làm rõ sự việc, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Hà đã họp, thành lập tổ xác minh thông tin ban đầu. Tuy nhiên, vụ việc trên cũng trùng với nội dung của Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum làm việc tại huyện Đăk Hà. Ông Ka Ba Thành cho biết thêm: Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum đã xác minh một số thông tin trùng với nội dung mà Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Hà thực hiện. Vì vậy, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Hà đã phối hợp, đề xuất với Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum thực hiện nội dung trên để đảm bảo tính khách quan và bảo đảm quyền lợi của cán bộ, đảng viên.

Trong khi trước đó, ngày 30/3, ông Nguyễn Thế Quyền, trên cương vị là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đăk Hà đã ký công văn gửi Chi bộ và Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đăk Hà yêu cầu cung cấp các hồ sơ xây dựng nhà ở của ông Hà Tiến, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà.


Nguồn bài viết:
https://baotintuc.vn/thoi-su/uy-ban-kiem-tra-tinh-uykon-tum-xac-minh-vu-viec-lien-quan-den-chu-nhiem-uy-ban-kiem-tra-huyen-uy-dak-ha-20220406163244548.htm