UBND tỉnh làm việc với Đoàn giám sát Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội

 

Quang cảnh buổi làm việc


 

Báo cáo tại buổi làm việc, tỉnh đã chú trọng và triển khai các hoạt động đối ngoại phong phú và đa dạng đạt được các kết quả quan trọng. Công tác trao đổi đoàn được duy trì thường xuyên, mục tiêu phương hướng hợp tác không ngừng được củng cố, vun đắp thông qua các Biên bản ký kết. Tại các cơ chế hợp tác quốc gia, tỉnh đã tổ chức thành công “Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 8 Khu vực Tam giác Phát triển CLV” (tháng 12/2012); khởi xướng tổ chức Hội nghị Hợp tác phát triển thuộc ba nước Việt Nam – Lào – Thái Lan (tháng 12/2011), Hội nghị Hợp tác phát triển và Hội nghị xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch các địa phương thuộc ba nước Việt Nam – Lào – Thái Lan (tháng 4/2015)… Tuy nhiên, do hạn chế về nguồn lực nên hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng; hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư chưa có điểm nổi bật.

 

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát và các bộ, ngành Trung ương đã trao đổi để nắm một số thông tin khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệu vụ trên tại tỉnh và khẳng định sẽ hỗ trợ tỉnh trong việc báo cáo cấp có thẩm quyền để giải quyết các kiến nghị của địa phương như đã đề nghị tại buổi làm việc.

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn giám sát ghi nhận nỗ lực của tỉnh trong công tác thực hiện chỉ đạo các thỏa thuận hợp tác giữa ba nước Campuchia -Lào – Việt Nam trong Khu vực Tam giác phát triển CLV. Thời gian tới, tỉnh Kon Tum cần tăng cường chỉ đạo chặt chẽ hơn nữa các cơ quan trên địa bàn tỉnh hoàn thiện báo cáo, hỗ trợ giúp cho địa phương trong thực hiện các cuộc gặp gỡ, làm việc với các tỉnh biên giới của nước bạn Lào, Campuchia tích cực hơn, tạo điều kiện hoàn thành nhiệm vụ chung./.

 

Tin, ảnh: Trương Út

Đi đến nguồn bài viết