Tuyên truyền, phổ biến nội dung liên quan đến công tác quản lý biên giới

Tham gia hội nghị có 250 đại biểu là cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum; đại diện các sở, ban, ngành; lãnh đạo các đồn biên phòng, cán bộ chủ chốt 13 xã; già làng, thôn trưởng có uy tín sinh sống dọc tuyến biên giới dài trên 292km thuộc 4 huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Ia H’Drai của tỉnh Kon Tum, giáp Lào và Campuchia.

Chú thích ảnhÔng Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo Nhà nước về phân giới, cắm mốc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN phát

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo Nhà nước về phân giới, cắm mốc, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phân giới, cắm mốc cũng như công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia đối với sự phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, nhất là nhân dân khu vực biên giới.

Các lực lượng trực tiếp thực hiện công tác quản lý biên giới trên thực địa, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ, đồng bào các dân tộc hai bên biên giới sẽ là nòng cốt trong công tác bảo vệ đường biên, mốc giới của Tổ quốc. Vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung liên quan đến công tác quản lý biên giới là hết sức cần thiết, cần được tiến hành thường xuyên để mọi người dân đều biết, hiểu và có trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo vệ biên giới, góp phần vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia ngày càng tốt đẹp.

“Để không ngừng củng cố mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia trong giai đoạn mới, chính quyền và nhân dân hai nước cần tiếp tục sát cánh, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Trong đó có việc xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ; sự thấu hiểu, đồng thuận, quyết tâm, nỗ lực chung sức, đồng lòng của nhân dân hai nước, đặc biệt là của các lực lượng trực tiếp thực hiện công tác hướng dẫn, quản lý khu vực biên giới. Các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân hai bên biên giới có vai trò hết sức quan trọng làm nên thành công của việc xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa hai nước”, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang nhấn mạnh.

Chú thích ảnhQuang cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN phát

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Công Thương trình bày tham luận về kết quả công tác phân giới cắm mốc trên thực địa; những thuận lợi, khó khăn và những vấn đề đặt ra trong công tác quản lý biên giới đối với chính quyền các địa phương trong thời gian tới; phương hướng, biện pháp thúc đẩy thương mại giữa hai nước gắn với phát triển kinh tế khu vực biên giới; thực trạng và giải pháp đặt ra đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia.

Đi tới nguồn bài viết