Trao học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và con em Bộ đội Biên phòng

Chú thích ảnhTrao học bổng cho các em học sinh là con em của sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 100 suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng/suất cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số hiện theo học tại Thành phố Hồ Chí Minh và 60 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho con em của sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn đã đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020.

Được nhận học bổng đợt này, em Hồ Nguyễn Phương Dung, học sinh lớp 12/1 Trường Trung học Phổ thông Thủ Đức (quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), có bố là quân nhân thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Bố thường xuyên công tác xa nhà, hai mẹ con em mỗi năm chỉ gặp bố được vài lần. Em hiểu được nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả, bảo vệ an ninh quốc gia mà bố đang gánh vác. Em tự hứa sẽ cố gắng ôn luyện cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sắp tới để đậu vào đại học, có công việc ổn định, khi ra trường trở thành người có ích cho xã hội.

Chú thích ảnhTrao học bổng cho các em học sinh trung học phổ thông người dân tộc thiểu số tại chương trình. 

Em Đinh Thị Trang, người dân tộc H’Rê đến từ tỉnh Kon Tum, hiện là sinh viên năm thứ 3 Khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh. Bố của em bỏ đi khi hai chị em Trang còn nhỏ, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo mất sớm khi Trang mới học lớp 6. Không có họ hàng thân thích ở gần, đứng trước nguy cơ phải bỏ học, Trang đã xin cho em mình vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Kon Tum, bản thân tiếp tục theo học tại Trường Dân tộc Nội trú của tỉnh Kon Tum với chế độ cho vay dành cho học sinh người dân tộc thiểu số. Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, từ lớp 6 đến năm lớp 12, Trang luôn đạt học sinh giỏi. Khi lên học đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh, dù phải vừa học vừa làm để trang trải sinh hoạt phí, Trang tiếp tục duy trì thành tích học tốt.

Trang luôn cảm kích trước tấm lòng nhân ái của những cơ quan, tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm đã giúp em vượt qua nghịch cảnh trong cuộc sống để tiếp tục học tập. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập, làm việc để tạo dựng cho mình một tương lai tốt đẹp hơn và giúp đỡ lại những hoàn cảnh khó khăn như mình.

Phát biểu tại chương trình, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu gửi lời động viên và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em học sinh, sinh viên khi vượt lên hoàn cảnh để đạt được thành quả trên con đường học tập.

Bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ, việc chăm lo phát triển nguồn nhân lực trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước. Những suất học bổng thể hiện tấm lòng, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước nói chung cũng như tập thể Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu nói riêng đối với thế hệ tương lai của đất nước, thông qua việc kết nối những công ty, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để hỗ trợ, đồng hành cùng các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Chú thích ảnhNguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao bảng tượng trưng học bổng của Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu cho Trung tá Nguyễn Hùng Vương, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh. 

Bà Trương Mỹ Hoa hy vọng, những suất học bổng sẽ là nguồn động lực để các em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là “Cháu ngoan Bác Hồ”, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, vươn tới tương lai. Thời gian tới, Quỹ học bổng sẽ tiếp tục vận động nhiều nguồn lực để trao nhiều suất học bổng hơn, xây dựng và thực hiện nhiều hơn các dự án đầu tư cho học sinh, sinh viên để đồng hành với các em trong việc thực hiện hoài bão của mình, góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Đi tới nguồn bài viết