Thêm một huyện ở Kon Tum xuất hiện ca bạch hầu

Các bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum thăm, khám cho bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu. 

Đáng chú ý, một trường hợp mới xuất hiện tại huyện Kon Rẫy – địa phương trước đây chưa từng có ca mắc bệnh. Cụ thể, ca bệnh này xuất hiện tại thôn 3, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy.

Với việc huyện Kon Rẫy xuất hiện ca bệnh, tính từ đầu năm đến nay, Kon Tum đã có 5/10 huyện, thành phố xuất hiện ca bệnh với 14 ổ dịch, là thành phố Kon Tum, các huyện Đăk Hà, Sa Thầy, Đăk Tô và Kon Rẫy. Đến ngày 17/7, tại Kon Tum còn 5 ổ dịch.

Tính lũy kế từ đầu năm, tỉnh Kon Tum đã có 29 ca dương tính với bạch hầu, với 18 ca bệnh và 11 trường hợp người lành mang trùng.

Theo Sở Y tế tỉnh Kon Tum, hiện nay, cùng với cách ly, tích cực điều trị cho các trường hợp dương tính với bạch hầu, ngành y tế tỉnh phối hợp với chính quyền các địa phương tiếp tục duy trì khoanh vùng, cách ly, kiểm soát ổ dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum cũng đã nhận 100.000 liều vaccine Td từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên và đang tổ chức cấp phát cho các Trung tâm Y tế huyện, thành phố. Trước mắt, việc tiêm vaccine Td sẽ tập trung cho các đối tượng từ 7 – 25 tuổi tại những xã có ca bệnh để tạo miễn dịch trong cộng đồng.

Đi tới nguồn bài viết