Ra quân trồng thông ba lá đường đèo Măng Đen  

Đây là hoạt động nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ngay sau Lễ phát động ra quân, các đại biểu cùng trên 300 đoàn viên, thanh niên đã trồng hàng trăm cây thông ba lá gần khu vực ngã ba thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông. Toàn bộ số thông được trồng tại 40 điểm dọc 12km đường đèo Măng Đen, với khoảng 1.000 ngày công lao động của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. Việc trồng thông ba lá dọc hai bên đường đèo Măng Đen sẽ góp phần tạo cảnh quan đẹp cho điểm đầu vào phía Nam Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen và bảo vệ môi trường chống sạt lở đất.

Chú thích ảnhMăng Đen có khí hậu mát mẻ quanh năm. Ảnh: Báo ảnh Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang biểu dương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh và các đơn vị đã tổ chức thực hiện ý tưởng trồng thông ba lá trên đèo Măng Đen của Thường trực Tỉnh ủy. Đồng thời khẳng định, việc trồng cây tại khu Du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen là cần thiết, không chỉ tạo cảnh quan mà còn giúp gìn giữ những yếu tố đặc trưng như khí hậu, thổ nhưỡng, sinh thái của khu du lịch cấp quốc gia này.

Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang đề nghị, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của mình, tổ chức thực hiện trồng cây khi có yêu cầu của các cấp, các ngành. Kết quả trồng gần 2.000 cây thông ba lá đợt này chỉ là bước đầu, cần tiếp tục thực hiện trồng 20.000 cây trong năm 2021 để tạo cảnh quan, sinh thái cho Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, góp phần thu hút khách du lịch đến với tỉnh Kon Tum.

Anh A Xây – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum cho biết, sau khi trồng thông ba lá, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo và phối hợp với Huyện đoàn Kon Plông và Kon Rẫy trong việc bảo quản, bón phân cho cây để đạt tỉ lệ sống của cây cao.

Đi tới nguồn bài viết