Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga dự lễ viễng, truy điệu và an táng 21 liệt sĩ

0
502

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga dâng hoa, dâng hương lên các liệt sĩ


Loading...

 

Dự Lễ có đồng chí Trần Thị Nga – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; đại diện Ban Liên lạc Hội Cựu chiến binh Trung đoàn 209; thân nhân các liệt sĩ Trung đoàn 209 và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện Sa Thầy.

 

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, 21 hài cốt liệt sĩ được chôn tập thể tại tọa độ 76.185, 04.997thuộc xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum được công nhân công trình thủy điện Ya Ly phát hiện trong quá trình xây dựng công trình và đã Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiến hành quy tập từ cuối tháng 6/2018.

 

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga cùng lãnh đạo huyện Sa Thầy đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng


 

Sau lễ viếng là lễ truy điệu và an táng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Sa Thầy, lực lượng vũ trang và đông đảo các cựu binh của Trung đoàn 209, nhân dân huyện Sa Thầy đã đưa hài cốt của 21 liệt sĩ về nơi yên nghỉ cuối cùng.

 

Việc tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 21 liệt sĩ là một trong chuỗi những hoạt động nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018); thể hiện lòng tri ân, sự tôn kính đối với những người con đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, góp phần làm vơi đi nỗi mất mát đau thương của thân nhân các gia đình liệt sĩ./.

 

Tin, ảnh: Mỹ Diễm

Đi đến nguồn bài viết

Facebook Comments
Loading...