Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm dự Hội nghị “Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu sản xuất – kinh doanh giỏi” giai đoạn 2012 – 2017

 Quang cảnh Hội nghị


 

Hưởng ứng phong trào thi đua người cao tuổi làm kinh tế giỏi do Trung ương Hội phát động, những năm qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội người cao tuổi lồng ghép vào chương trình, kế hoạch hoạt động của hội, thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên người cao tuổi phát huy tinh thần “Tuổi cao – Gương sáng” tham gia phát triển kinh tế. Hiện toàn tỉnh có 34.121 người cao tuổi; tổng số hội viên người cao tuổi 27.936 người, chiếm tỷ lệ 81,87% so với tổng số người cao tuổi; có khoảng 70% người cao tuổi còn lao động sản xuất kinh doanh ở hầu hết các địa phương, vùng sâu, vùng xa, biên giới. Nhiều cụ đang là chủ doanh nghiệp, chủ trang trại, chù hộ gia đình, hăng hái tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế, mở rộng ngành nghề tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho doanh nghiệp, bản thân và gia đình và ngày càng xuất hiện nhiều người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi trên các lĩnh vực: nông lâm nghiệp, thương mại dịch vụ.

 

Qua bình chọn từ cơ sở Hội có hàng ngàn người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi.  Về nông nghiệp có 763 cụ, thương mại dịch vụ có 215 cụ; mức thu nhập từ ngành, nghề của mỗi cụ hàng năm từ 200 triệu đến hơn một tỷ đồng, góp phần nâng cao mức sống, tạo công ăn việc làm, tạo ra sản phẩm hàng hóa chất lượng cao góp phần phát triển kinh tế của địa phương, đáp ứng nhu cầu cho xã hội.

 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm phát biểu tại Hội nghị


 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lại Xuân Lâm nhấn mạnh những kết quả mà các cấp hội Người Cao tuổi trong tỉnh đạt được thời gian qua, đã minh chứng rõ nét về vai trò, vị trí, tiềm năng và sáng tạo của cán bộ, hội viên người cao tuổi trong việc đóng góp cùng tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh cần đẩy mạnh nội dung, cách thức hoạt động, nhân rộng phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” với những nội dung cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của mỗi địa phương, cơ sở; đồng thời đề nghị các cấp, ngành có liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân người cao tuổi có cơ hội phát triển sản xuất kinh doanh.

 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân


 

Nhân dịp này, Trung ương Hội Người Cao tuổi đã tặng Bằng khen cho 02 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân; Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh cũng khen thưởng cho 17 cá nhân có thành tích cao và trao Giấy chứng nhận người cao tuổi tiêu biểu cho các cá nhân sản xuất – kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2017./.

 

Diệu Linh 

Đi đến nguồn bài viết