PC Kon Tum tăng cường tuyên truyền về tiết kiệm điện

199

baotintuc.vn

Chú thích ảnh

Nhằm đảm bảo cung cấp điện, PC Kon Tum đã triển khai phương án đảm bảo cấp điện mùa khô; chỉ đạo các đơn vị khi công tác sửa chữa, bảo dưỡng, thi công các công trình lưới điện, phải rà soát kỹ phương án tổ chức thi công, bố trí thời gian tạm ngừng cung cấp điện phù hợp, tăng cường áp dụng công nghệ sửa chữa điện nóng để hạn chế tối đa gián đoạn cung cấp điện phục vụ người dân. Đồng thời, tiết giảm chủ động để hệ thống điện được vận hành an toàn; huy động 100% nhân lực, thiết bị, ứng trực 24/24h và đang nỗ lực cao nhất để đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn.

Bên cạnh đó, PC Kon Tum khuyến khích người dân thực hiện các phương án tiết kiệm điện như: Tắt các thiết bị điện không cần thiết, nhất là vào các giờ cao điểm trưa và tối; sử dụng điều hòa nhiệt độ hợp lý, chọn tủ lạnh có kích thước phù hợp với số người sử dụng; lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng theo quy định của Bộ Công thương; thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để các thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm. Đối với các doanh nghiệp, nên chủ động chuyển đổi sang năng lượng xanh, sử dụng các thiết bị, máy móc tiêu hao ít năng lượng hơn, sử dụng điện vào giờ thấp điểm.

Các đơn vị hành chính sự nghiệp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng 10% so với cùng kỳ. Trường học, bệnh viện, bệnh xá, trạm xá, khu điều dưỡng tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng 5% so với cùng kỳ. Đơn vị chiếu sáng công cộng (CSCC) áp dụng các biện pháp để tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng 50% so với cùng kỳ; nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại, tổ hợp văn phòng giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào ban đêm, tuân thủ các quy định về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả. 

Đối với khách hàng sản xuất công nghiệp, đặc biệt là các khách hàng có mức tiêu thụ điện lớn, thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện (DR) theo Thông tư số 23/2017/TT-BCT ngày 16/11/2017 của Bộ Công Thương, khi có thông báo của PC Kon Tum.

Chú thích ảnh

Theo tính toán của Trung tâm điều khiển Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum), năm 2023, công suất cực đại trên địa bàn tỉnh đạt 107,8 MW, tăng 6,63% so với cùng kỳ năm 2022. Trong tháng 4/2023, sản lượng thủy điện nhỏ do PC Kon Tum điều khiển chỉ bằng 76,3% so với cùng kỳ năm 2022. Đầu tháng 5/2023 đến nay, tình hình nắng nóng khô hạn dẫn đến công suất huy động các nhà máy thủy điện nhỏ do PC Kon Tum điều khiển trên địa bàn tỉnh thấp do thiếu nước, chỉ khoảng 65,5% công suất định mức./.


Nguồn bài viết:
https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-san-pham-dich-vu/pc-kon-tum-tang-cuong-tuyen-truyen-ve-tiet-kiem-dien-20230520151640441.htm