Mâu thuẫn tiền bạc, sát hại chồng cũ, người phụ nữ lĩnh án 17 năm tù

74

Mới đây, TAND tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm công khai vụ án Giết người quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 BLHS đối với bị cáo Nguyễn Thị Thảo (SN 1981, trú tại số nhà 11, A Dừa, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Kon Tum thể hiện, năm 2012, anh Nguyễn Văn T. và Nguyễn Thị Thảo kết hôn rồi sống tại 219/4 Trần Hưng Đạo (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Trong quá trình chung sống, do mâu thuẫn, đến năm 2018, vợ chồng Thảo ly hôn. Đầu năm 2019, 2 người quay lại chung sống với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn tại địa chỉ 11, A Dừa (thành phố Kon Tum).

Vào khoảng 13h trưa ngày 8/3/2021, Thảo đang ở nhà chăm con cùng chị Nguyễn Thị Thu Thủy thì anh Nguyễn Văn T. đi làm về. Trong khi đang chơi với con tại phòng bếp thì Thảo nói “Hôm nay ngày 8/3, ba mày mua quà tặng cho tôi và chị bé đi” (chị bé là chị gái của anh T.). Sau đó, giữa anh T. và Thảo cãi nhau qua lại về chuyện tiền bạc.

Anh T. đứng dậy dùng chân đá đồ chơi của con và đi đến bếp đòi đổ nồi lẩu trên bếp. Thảo đi theo anh T. để ngăn lại thì bị anh T. dùng tay phải nắm tóc và nhấn đầu xuống bồn rửa chén.

Lúc này, Thảo nhìn thấy trong bồn rửa chén có 1 con dao bằng kim loại (dài khoảng 30 cm, mũi nhọn, cán bằng nhựa) nên đã cầm dao đâm về phía anh T. nhưng anh T. dùng tay trái chụp giữ cổ tay cầm dao của Thảo.

Mâu thuẫn tiền bạc, sát hại chồng cũ, người phụ nữ lĩnh án 17 năm tù
Bị cáo Nguyễn Thị Thảo tại phiên toà xét xử. 

Lúc này, tay phải anh T. nắm tóc, tay trái giữ cổ tay cầm dao của Thảo hất dao ra nhưng Thảo vẫn cầm dao đâm về phía trước trúng vùng ngực trái của anh T. Bị đâm, nạn nhân thả tóc Thảo ra thì Thảo nhìn thấy đã đâm trúng ngực T. nên rút dao ra chạy ra kho sau bếp vứt dao. Anh T. bị chảy nhiều máu, gục ngã và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tại bản kết luận giám định pháp y về tử thi của Trung tâm pháp y tỉnh Kon Tum kết luận nguyên nhân chết của anh Nguyễn Văn T. là do vết thương thấu ngực – thủng tim.

Bị cáo Nguyễn Thị Thảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo mang tính côn đồ, hung hãn, mất nhân tính, chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ mà sẵn sàng ra tay tước đoạt mạng sống của người khác.

Sau khi xem xét và áp dụng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tính chất mức độ, hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Kon Tum tuyên phạt Nguyễn Thị Thảo mức án 17 năm tù giam về tội Giết người.

Ngọc Ánh

https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/mau-thuan-tien-bac-sat-hai-chong-cu-nguoi-phu-nu-linh-an-17-nam-tu-Hjg2W417g.html