Kon Tum tạm dừng các điểm khai báo phòng, chống dịch COVID-19 từ 12/1

485

Nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, tăng cường giám sát cộng đồng, quản lý nguy cơ và kiểm soát dịch hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh, ngày 11/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 87/UBND-KGVX về việc tăng cường giám sát cộng đồng, quản lý nguy cơ và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Đặc biệt, Kon Tum sẽ tạm dừng hoạt động của các điểm khai báo y tế phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 12/1. 

Chú thích ảnhLấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại tỉnh Kon Tum. Ảnh tư liệu: TTXVN phát

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo thu hồi trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế…; tổng dọn vệ sinh, khử trùng trước khi rời khỏi điểm khai báo y tế. Các trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế… phục vụ điểm khai báo y tế được bảo quản, tiếp tục sử dụng cho công tác phòng, chống dịch phù hợp khi cần thiết.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu cấp ủy, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tăng cường nâng cao năng lực, phát huy vai trò, trách nhiệm đối với công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, nhất là năng lực xử lý khi có ca bệnh, chùm ca bệnh trong cộng đồng; thông báo rộng rãi và yêu cầu người đến/về địa bàn phải khai báo y tế bắt buộc, nhất là thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; xây dựng phương án cụ thể xử lý ca, chùm ca COVID-19 cộng đồng và tổ chức diễn tập phù hợp; chủ trì, kích hoạt ngay các Tổ chăm sóc người mắc COVID-19 tại cộng đồng khi có trường hợp F0 cách ly điều trị tại nhà…

Công an tỉnh, Sở Y tế và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, cần phối hợp khẩn trương xử lý khi có ca bệnh, chùm ca bệnh cộng đồng; điều tra, truy vết, cách ly, khoanh vùng kiểm soát ngay các ca bệnh, chùm ca bệnh cộng đồng, không để dịch lây lan, bùng phát diện rộng.

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Kon Tum, đến sáng 11/1, toàn tỉnh đã ghi nhận 1.583 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó trên 900 trường hợp khỏi bệnh. Công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 được Kon Tum đẩy mạnh triển khai, với 84,86% người trên 18 tuổi và 73,79% người từ 12 – 17 tuổi đã được tiêm 2 mũi trở lên.


Nguồn bài viết:
https://baotintuc.vn/dich-benh/kon-tum-tam-dung-cac-diem-khai-bao-phong-chong-dich-covid19-tu-121-20220111132346098.htm