Kon Tum: Chủ tịch huyện Kon Plông không gợi ý doanh nghiệp giải quyết công việc bằng 'phong bì'

161

Ông Đào Duy Khánh cho biết sáng 25/3, huyện Kon Plông tổ chức chương trình Cà phê khởi nghiệp với hơn 20 doanh nghiệp tham gia. Về phía lãnh đạo huyện có Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND huyện và lãnh đạo các phòng chức năng. Chương trình diễn ra công khai, có sự tham dự của phóng viên một số cơ quan báo chí. Ông Đào Duy Khánh tham dự từ đầu đến hết chương trình. Ông Đặng Thanh Nam phát biểu, trước đây ở một số địa phương có tình trạng doanh nghiệp đưa phong bì để công việc “trôi”. Nếu tình trạng trên xảy ra, cán bộ gây sách nhiễu, khó khăn cho doanh nghiệp, chính quyền huyện sẽ xử lý nghiêm. Theo ông Đặng Thanh Nam, cán bộ nhận phong bì của doanh nghiệp chính là tham nhũng vặt. Ông Đào Duy Khánh cho rằng clip đăng tải không đầy đủ phần phát biểu của ông Nam nên đã gây ra hiểu lầm. 

Cũng tham dự chương trình trên, ông Trần Thế Tất, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tất Thành cho biết: Chương trình Cà phê khởi nghiệp có đủ lãnh đạo huyện Kon Plông và rất nhiều doanh nghiệp tham dự. Tại đây, một doanh nghiệp phản ánh tình trạng cán bộ có thái độ không thân thiện khi làm việc. Trước ý kiến trên, ông Đặng Thanh Nam nhấn mạnh huyện sẽ xử lý nghiêm những cán bộ phải có phong bì mới làm việc. 

Ông Đặng Thanh Nam cho biết chương trình diễn ra công khai. Phần phát biểu của ông được mọi người đồng thuận, hưởng ứng. Ông Nam khẳng định nếu cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đến huyện Kon Plông làm việc mà phải dùng phong bì, phong bao để “bôi trơn”, huyện sẽ xử lý nghiêm những cán bộ sai phạm.

Nhằm giúp chính quyền kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, huyện Kon Plông đã tổ chức diễn đàn “Cà phê khởi nghiệp” để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp, doanh nhân. Mỗi tháng huyện Kon Plông tổ chức 2 lần vào thứ 5 các tuần thứ 2 và thứ 4 trong tháng. Đến nay huyện đã tổ chức được 2 lần vào ngày 11/3 và 25/3. Sau chương trình được tổ chức ngày 25/3, xuất hiện đoạn clip đăng tải phát biểu của ông Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông.


Nguồn bài viết:
https://baotintuc.vn/phan-hoi-phan-bien/kon-tum-chu-tich-huyen-kon-plong-khong-goi-y-doanh-nghiep-giai-quyet-cong-viec-bang-phong-bi-20210408095035496.htm