Kon Tum: Biểu dương đoàn y, bác sỹ hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19

140

Chú thích ảnhPhó Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Nguyễn Văn Hòa tặng hoa chúc mừng đoàn công tác hoàn thành nhiệm vụ. 

Phát biểu tại buổi lễ, bác sỹ Chuyên khoa II Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện, không quản ngại khó khăn, gian khổ, xung phong vào tâm dịch tỉnh Bình Dương cùng các đồng nghiệp phòng, chống dịch COVID-19 của 30 bác sỹ, điều dưỡng. Trong điều kiện làm việc khó khăn, vất vả, thiếu thốn và có khả năng phơi nhiễm rất cao nhưng đoàn cán bộ y tế của tỉnh đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để chăm sóc, điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum bày tỏ, trong thời gian tới, tình hình dịch diễn biến khó lường, phức tạp và có thể nguy hiểm hơn, các bác sỹ, điều dưỡng tham gia đoàn công tác tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, những kinh nghiệm đã có trong thời gian tham gia chống dịch tại Bình Dương, góp phần cùng ngành y tế tỉnh đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Bác sỹ Nguyễn Thành Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông, Trưởng đoàn cán bộ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương chia sẻ, do dịch diễn biến phức tạp, ngay khi vào tới Bình Dương ngày 6/9, đoàn được chia thành 10 nhóm về 10 khu cách ly điều trị trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Mỗi khu cách ly điều trị có từ 200-800 bệnh nhân nhưng chỉ có 3 bác sỹ, 15 điều dưỡng và tình nguyện viên.

Chú thích ảnhLãnh đạo tỉnh và Sở Y tế tỉnh Kon Tum chúc mừng đoàn công tác hoàn thành nhiệm vụ. 

Trong điều kiện thiếu nhân lực y tế và sinh hoạt không đảm bảo, áp lực công việc cao, đã có 5 cán bộ của đoàn mắc COVID-19; đến nay vẫn còn 2 cán bộ đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1, tỉnh Kon Tum. Mặc dù vậy các thành viên của đoàn đã không ngại khó khăn, gian khổ, cùng lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương đẩy lùi dịch bệnh, góp phần đưa cuộc sống của nhân dân tỉnh Bình Dương sớm ổn định. Đoàn cũng tạo được niềm tin yêu và sự tôn trọng của bạn bè, đồng nghiệp. Tại buổi lễ, 30 bác sỹ, điều dưỡng của đoàn đã được Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen. Trước đó, đoàn cũng được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và giấy khen của UBND thành phố Thủ Dầu Một.


Nguồn bài viết:
https://baotintuc.vn/dia-phuong/kon-tum-bieu-duong-doan-y-bac-sy-ho-tro-tinh-binh-duong-chong-dich-covid19-20211112173655384.htm