Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 7 – 2018

388

 Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum


 

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum, có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan giúp việc Tỉnh ủy, các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các Báo cáo viên của tỉnh… Cuộc họp cũng được truyền tiếp các điểm cầu tại UBND các huyện, thành phố của tỉnh.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe Trung tướng Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng – Bộ Công an  báo cáo tóm tắt nội dung về “Luật an ninh mạng”. Luật An ninh mạng gồm 7 chương, 43 điều quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng, triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

 

Nhấn mạnh tính cấp thiết của Luật An ninh mạng, Cục trưởng Cục An ninh mạng nêu rõ, đặc tính của không gian mạng là nặc danh và lan tỏa nhanh, cho nên đây là mảnh đất màu mỡ để các đối tượng thù địch và chống đối sử dụng rất nhiều. Trong khi tiềm lực quốc gia về an ninh mạng vẫn chưa đủ mạnh để đối mặt với những cuộc tấn công ngày càng với quy mô lớn, cường độ cao. Do đó, ban hành Luật An ninh mạng chính là chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng. Bên cạnh đó, Luật còn quy định về phòng chống khủng bố mạng, chiến tranh mạng….Đây là hành lang pháp lý vững chắc để người dân có thể yên tâm buôn bán, kinh doanh hay hoạt động trên không gian mạng.

 

Cũng tại Hội nghị, các báo cáo viên được nghe lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin kết quả nổi bật của Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2018-2019, những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới.

 

Theo Bộ trưởng Bộ giáo dục, Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, cả nước có  925.753  thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 2.144 Điểm thi với 39.689 phòng thi; huy động gần 45.000 cán bộ, giảng viên được điều động từ 216 đại học, học viện; trường đại học, cao đẳng tham gia phối hợp tổ chức Kỳ thi.

 

Tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ chiếm khoảng 74,3% (năm 2017 là gần 75%). So với năm 2017, tỷ lệ thí sinh đăng ký chọn bài thi KHXH tăng hơn khoảng 5%. Tỷ lệ thí sinh tới dự thi, đạt trên 99%.

 

Định hướng tuyên truyền trong tháng 7, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tập trung tuyên truyền về các Nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7; đẩy mạnh tuyên truyền, bác bỏ những luận điệu sai trái của các đối tượng thù địch, góp phần ổn định an ninh trật tự.

 

Trên địa bàn tỉnh Kon Tum, thời gian tới triển khai học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, 8 khóa XII; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, trọng tâm là việc thực hiện chuyên đề năm 2018 về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020; tổ chức triển khai các biện pháp đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa có hiệu quả; chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ kiểm tra,  giám sát, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận và các văn bản chỉ đạo của Đảng trên lĩnh vực tuyên giáo.

 

Sau hội nghị, các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương căn cứ nội dung như đã được thông tin tại hội nghị để tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân, nhằm tạo sự thống nhất, đồng tình cao trong tổ chức thực hiện./.

                                                                                                  Lê Hằng

Đi đến nguồn bài viết