Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 thăm tỉnh Kon Tum

454

 Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại nhà Rông Kon K’lor, phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum


 

Đoàn đã đến thăm, dâng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hi sinh của những người đi trước vì nền độc lập, tự do, hòa bình của quê hương, đất nước tại Di tích lịch sử Ngục Kon Tum.

 

Ngoài dâng hương tại Tượng đài bất tử, với tấm lòng thành kính đoàn đã dâng hương lên ngôi mộ chung tại đây. Nhiều bạn chăm chú đọc những thông tin ghi trên bia mộ và xúc động khi biết được các anh hy sinh ở tuổi đời còn rất trẻ. Qua những mô hình và hình ảnh sống động với lời giới thiệu truyền cảm của người hướng dẫn viên, các bạn trẻ hiểu rõ hơn về sự khốc liệt của chiến tranh từng xảy ra nơi đây và tinh thần quả cảm chiến đấu của các anh hùng, nhân dân Kon Tum.

 

Rời Ngục Kon Tum, các bạn trẻ đến thăm một số địa danh của tỉnh như: Mốc biên giới 790 (tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi – giáp với biên giới nước bạn Lào), Bảo tàng Kon Tum, Nhà thờ Gỗ, nhà Rông Kon K’lor, Cầu treo Kon K’lor.

 

Ngoài ra, các bạn trẻ còn được giao lưu văn hóa cồng chiêng với bà con đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh và thanh niên tỉnh Kon Tum, để hiểu hơn về phong tục tập quán, nét văn hóa đặc sắc của đất và người Kon Tum nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Buổi giao lưu diễn ra với sự hào hứng, phấn khởi, các bạn trẻ muốn khám phá tìm hiểu nhiều hơn về vùng đất tỉnh Kon Tum.

 

Nhân dịp này, các bạn trẻ kiều bào đã trao tặng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” nhiều phần quà trị giá 20 triệu đồng để tặng người có công với cách mạng nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 tới./.

 Tin, ảnh: Trương Út

Đi đến nguồn bài viết