Đinh Mạnh Hùng – Người trợ lý tác huấn tận tụy

763

[Tin Kon Tum] –


02/01/2019 06:38


​Thượng úy Đinh Mạnh Hùng sinh năm 1987, người dân tộc Xơ Đăng, hiện đang công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kon Rẫy là một cán bộ quân đội luôn có tinh thần cầu tiến và tận tụy với công việc, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của lực lượng vũ trang nhân dân huyện Kon Rẫy.

Từ năm 2006 đến năm 2013, Hùng nhận nhiệm vụ tại Tiểu đoàn 304 thuộc Trung đoàn 990 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đóng quân tại huyện Đăk Tô. Từ năm 2014, anh được điều về Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kon Rẫy và gắn với nhiệm vụ trợ lý tác huấn từ đó cho đến nay.

Anh Hùng cho biết: Trên cương vị là trợ lý tác huấn, bản thân anh luôn tích cực tự nghiên cứu, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, đồng thời nghiên cứu các công văn, tài liệu của cấp trên để tham mưu cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng huyện nhà. Bản thân cũng được cấp trên giao nhiệm vụ theo dõi, chỉ đạo các xã, thị trấn về công tác huấn luyện dân quân tự vệ, nên trong nhiều năm qua đã tích cực bám sát địa bàn, hướng dẫn các địa phương thực hiện công tác huấn luyện đạt kết quả tốt nhất.

Trong công việc, anh thường xuyên sắp xếp quỹ thời gian sao cho khoa học để bố trí hợp lý để hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao. Lúc đột xuất, anh làm thêm cả ngày nghỉ, ngoài giờ để giải quyết cho xong mọi việc rồi mới về với gia đình.Thượng úy Đinh Mạnh Hùng – người ngồi trước đang làm việc tại cơ quan

 

“Công việc của đơn vị tuy không vất vả, nhưng lại nhiều và liên quan đến hoạt động của người trợ lý tác huấn, nếu không chặt chẽ sẽ ảnh hưởng uy tín của chỉ huy lãnh đạo. Vì thế, anh phải hết sức tỉ mỉ, chính xác trong các công văn gửi đi và thi hành ngay. Anh tự đặt ra cho mình phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ, cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ”.

Đặc biệt, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, anh Hùng luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc và là tấm gương tiêu biểu để các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị noi theo. Trong học tập, ngoài quán triệt, nghiên cứu tiếp thu các văn bản, tài liệu về học theo Bác do đơn vị triển khai, anh Hùng còn chủ động sưu tầm các tài liệu khác có liên quan để nâng cao hiểu biết tư tưởng và tấm gương của Người.

Thiếu tá Phan Minh Huy – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kon Rẫy cho biết: Đồng chí Hùng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, nhiệt tình với công việc, không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trong mọi lời nói và hành động. Đồng chí thực sự là một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được đồng chí, đồng đội yêu mến.

Không chỉ vậy, anh Hùng còn là Bí thư Chi đoàn Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kon Rẫy rất năng nổ, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm trong các hoạt động của Đoàn – Hội. Ngoài ra, anh còn tích cực tuyên truyền, vận động, xây dựng chuẩn mực đạo đức lối sống, tác phong làm việc, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào cho đoàn viên trong đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Những việc làm của anh Hùng đã được các cấp, các ngành và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhận và đánh giá cao. Cụ thể, anh đã được UBND huyện Kon Rẫy tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012-2017, đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2015 và Chiến sỹ tiên tiến năm 2016, được Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 và danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến trong phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018 của tỉnh.

Bài, ảnh: Hà Nguyên