Câu lạc bộ I Love Kon Tum – Vì nụ cười trẻ thơ

117

Chú thích ảnh

Anh Trần Văn Cao Sang (trái) và Câu lạc bộ I Love Kon Tum tổ chức trao quà cho trẻ em nghèo tại Kon Tum. Ảnh: TTXVN phát

Chung tay vì cộng đồng

Trong một lần cùng nhóm bạn đến thăm, tặng quà Trung tâm chăm sóc, bảo trợ trẻ em tại Kon Tum để động viên những em nhỏ bị bỏ rơi, anh Sang cùng các thành viên trong đoàn đều xót xa trước hoàn cảnh khó khăn mà các em nhỏ gặp phải. Các em thiếu thốn rất nhiều về cả vật chất và tinh thần, nhưng vẫn luôn nở nụ cười và lễ phép khi có đoàn đến thăm. Hình ảnh các em ngây thơ chơi đùa cùng nhau đã chạm đến trái tim của từng thành viên trong đoàn.

Sau khi ra về, cả nhóm đều nung nấu ý tưởng thành lập một câu lạc bộ để cùng nhau chung tay hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Vào đầu năm 2006, Câu lạc bộ I Love Kon Tum đã chính thức được thành lập để triển khai những hoạt động hướng đến cộng đồng, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tại tỉnh Kon Tum. Anh Trần Văn Cao Sang được mọi người tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Anh Sang cũng đề ra ý tưởng là mua áo trắng và in biểu tượng I Love Kon Tum lên áo để đem bán, gây quỹ. “Vào thời điểm đó, những chiếc áo thun trắng có biểu tượng I Love Kon Tum được rất nhiều người ưa chuộng. Có lúc, hàng ngàn chiếc áo được in ra nhưng các bạn đã bán hết sau một tuần. Tất cả số tiền thu được từ việc bán áo được Câu lạc bộ dùng vào việc mua quà cho trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa”, anh Sang cho biết.

Ngoài ra, Câu lạc bộ tiến hành gây quỹ bằng nhiều cách khác như: Bán đấu giá sim số đẹp, bán tranh và tổ chức đêm nhạc thiện nguyện… Câu lạc bộ I Love Kon Tum dần được nhiều người biết đến hơn, một số mạnh thường quân trong và ngoài nước đã tìm đến và ủng hộ để cùng Câu lạc bộ chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong một năm, Câu lạc bộ thường tổ chức 4 chương trình chính như: Tết yêu thương, Nụ cười trẻ thơ (ngày 1/6), Trung thu cho em, Áo ấm mùa đông. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ đã quyên góp được hàng chục tấn chăn màn, nhu yếu phẩm và hàng trăm triệu đồng để ủng hộ bà con tại Kon Tum chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ vào cuối năm 2020 gây ra. Đặc biệt, Câu lạc bộ đã kêu gọi hỗ trợ 10 em hoàn cảnh khó khăn có điều kiện theo đuổi giấc mơ đại học.

Ươm mầm những giấc mơ

Em Trần Quyết Tiến (sinh năm 1999, ở phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum) trong một lần đi đá bóng không may bị vẹo cột sống. Gia đình đã vay mượn hơn 50 triệu đồng để đưa em vào Thành phố Hồ Chí Minh chữa trị. Các bác sỹ chuẩn đoán Tiến bị thoát vị đĩa đệm và có khả năng không thể đi lại được nếu không làm phẫu thuật. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, số tiền làm phẫu thuật rất lớn nên gia đình không còn hi vọng chữa trị được cho Tiến.

Biết được thông tin về em Trần Quyết Tiến, các thành viên Câu lạc bộ I love Kon Tum đã đứng ra kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ gia đình em. “Vận dụng những mối quan hệ của mình, tôi đã kêu gọi được một đơn vị đứng ra nhận chữa trị và tài trợ mọi chi phí khám, chữa bệnh cho em Tiến. Giây phút ca phẫu thuật tiến hành thành công, mọi người như vỡ òa. Càng vui hơn khi bác sỹ cho biết, em Tiến sẽ có khả năng đi lại bình thường”, anh Sang xúc động chia sẻ.

Trong khi đó, em A Vang (sinh năm 1998, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) là một cậu bé mồ côi mẹ từ nhỏ. Em sống cùng người cha đau ốm liên tục và ông, bà nội già yếu. Gánh nặng trong gia đình đè lên đôi vai của A Vang khi em phải vừa đi học, vừa đi trồng lúa để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Năm 2016, A Vang trở thành người đậu đại học đầu tiên của xã với số điểm 22,75. Tuy nhiên, vì không có tiền trang trải học phí nên A Vang dự định bỏ dở con đường học hành để kiếm sống, nuôi gia đình.

Sau khi biết về trường hợp của em A Vang, Ban chấp hành Câu lạc bộ I Love Kon Tum đã họp và tìm cách hỗ trợ A Vang được tiếp tục theo học. Sau đó, Câu lạc bộ đã tìm được mạnh thường quân tài trợ tất cả học phí, chỗ ở cho A Vang trên hành trình bước đến giảng đường của mình.

Em A Vang (xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei) chia sẻ, nếu không có các anh, chị trong Câu lạc bộ hỗ trợ thì cuộc đời em đã rẽ sang một hướng khác tăm tối hơn. Đặc biệt, anh Sang là người luôn động viên và hết lòng giúp đỡ, tạo điều kiện để em thực hiện giấc mơ và hoài bão của mình. Em sẽ cố gắng hết sức phát triển bản thân và đóng góp cho quê hương, đất nước, không phụ lòng các anh, chị trong Câu lạc bộ.

Chú thích ảnh

 Câu lạc bộ I Love Kon Tum tổ chức phát quà trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Kon Tum. Ảnh: TTXVN phát

Hiện em A Vang đã ra trường và trở thành thầy giáo, quay về gieo chữ trên chính vùng đất quê hương mình. Còn em Trần Quyết Tiến đang theo học ngành y tại Đà Nẵng với ước mơ chữa bệnh cứu người.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum A Xây đánh giá cao Câu lạc bộ I Love Kon Tum khi thường xuyên tổ chức các chương trình hướng về cộng đồng. Nhiều gia đình, em nhỏ đã được Câu lạc bộ giúp đỡ, tiếp thêm động lực để vượt qua hoàn cảnh khó khăn và vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Thời gian tới, anh Trần Văn Cao Sang và Câu lạc bộ I Love Kon Tum tiếp tục thực hiện nhiều chương trình hành động nhằm mang lại tiếng cười cho trẻ em nghèo trên địa bàn. Những món quà cho đi chính là nguồn động lực to lớn để các em nhỏ có thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội.


Nguồn bài viết:
https://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/cau-lac-bo-i-love-kon-tum-vi-nu-cuoi-tre-tho-20210411095837396.htm