BCH Quân sự tỉnh và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tiền, hàng hỗ trợ tỉnh Attapư (Lào)

 BCH Quân sự tỉnh trao biển tượng trưng hỗ trợ 50 triệu đồng cho BCHQS tỉnh Attapư

Trong đó, BCH Quân sự tỉnh Kon Tum hỗ trợ BCH Quân sự tỉnh Attapư 50 triệu đồng để giúp người dân khắc phục thiệt hại. Hiện có 6 chiến sĩ Đội K53 – BCH Quân sự tỉnh Kon Tum đang thực hiện nhiệm vụ tại đây và đang cùng Sở Giao thông tỉnh Attapư ghép phà, điều tiết giao thông và hướng dẫn các đoàn cứu trợ, cứu hộ vào vùng rốn lũ; sẵn sàng lực lượng hỗ trợ khi tỉnh Attapư cần.

BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ Nhân dân vùng ngập lụt của tỉnh Attapư 50 triệu đồng cùng 100 suất quà (500.000 đồng/suất); đồng thời cử đoàn y, bác sĩ qua tỉnh Attapư khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí với kinh phí khoảng 20 triệu đồng.

Cùng với việc tặng hàng cứu trợ, tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo lực lượng biên phòng, hải quan tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bà con người Việt và Việt kiều làm ăn, sinh sống ở tỉnh Attapư về nước cũng như các xe hàng cứu trợ qua Cửa khẩu Bờ Y.

Hiện nay, mặc dù nước đã rút nhưng đường giao thông đi lại đang rất khó khăn, công tác tiếp ứng cho người dân vùng bị nạn chỉ được thực hiện bằng máy bay trực thăng và xe tải hạng nhẹ, nên hàng hóa cứu trợ được tiếp nhận trước tại trụ sở Ủy ban chính quyền tỉnh, sau đó mới được chuyển tới người dân vùng./.

Tin, ảnh: Dương Nương

Đi đến nguồn bài viết