Bắt giữ hơn 1,3 tấn pháo lậu tại Kon Tum

491

Chú thích ảnhĐối tượng Nguyễn Thị Bình bị bắt giữ cùng số tang vật. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, ngày 28/7, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y phối hợp cùng Công an huyện Ngọc Hồi xác lập chuyên án đấu tranh với tội phạm “Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm”. Đến khoảng 11 giờ ngày 12/8, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính tại nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Bình, phát hiện 40 bao tải chứa hàng cấm là pháo, với trọng lượng hơn 1,14 tấn.

Số pháo này được tìm thấy tại tầng hầm xây dưới nền nhà của đối tượng. Tiếp tục mở rộng kiểm tra hiện trường xung quanh nhà đối tượng Bình, lực lượng chức năng phát hiện 6 bao tải khác chứa 204 kg pháo tại bãi cỏ phía sau nhà.

Qua quá trình đấu tranh, đối tượng Nguyễn Thị Bình khai nhận, số pháo tìm thấy trong nhà được mua về trước Tết Nguyên đán Canh Tý từ Lào với giá 120 triệu đồng để bán kiếm lời. Do không bán được dịp Tết, đối tượng này đã cất giấu số pháo trong nhà để chờ mang đi tiêu thụ. Riêng với hơn 204 kg pháo tìm thấy sau nhà, đối tượng Bình không nhận là pháo của mình.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y và Công an huyện Ngọc Hồi đã tiến hành lập biên bản hành vi phạm tội “Tàng trữ trái phép hàng cấm” đối với Nguyễn Thị Bình; đồng thời dẫn giải đối tượng Bình cùng toàn bộ tang vật vụ án về Công an huyện Ngọc Hồi để tiếp tục điều tra, xử lý.

Đi tới nguồn bài viết